Thi Công Xây Nhà Phần Thô

Phần thô chính là tiền đề, là bộ khung của một công trình. Vì vậy, phải lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp để thực hiện công việc. Thịnh An Gia – dịch vụ thi công phần thô chuyên nghiệp tại TPHCM.

Ngày đăng: 05-10-2018

1,988 lượt xem

   Chúng ta đều biết xây thô là bước cực kỳ quan trọng khi xây dựng nhà cửa. Nó đóng vai trò chính trong việc tạo nên sự vững chắc, đảm bảo cho ngôi nhà. Do đó, thi công phần thô phải được đảm bảo đúng kỹ thuật và thực hiện theo đúng quy trình.

✔ Thế nào là thi công phần thô?

   Tất cả mọi công trình dù lớn hay nhỏ đều phải tiến hành xây thô. Cho dù đó chỉ là một nhà vệ sinh, một căn bếp cũng phải có phần thô trước khi thực hiện các giai đoạn khác. Vậy phần thô của ngôi nhà là gì?

   Phần thô của một công trình chính là phần móng, bể ngầm và các kết cấu khác như khung, cột, dầm. Nó còn bao gồm cả mái, tường, sàn… Nói chung là tất cả những phần cơ bản, nền tảng của một công trình.

Thi công xây dựng phần thô

Ảnh: Thi công xây dựng phần thô

   Phần thô chính là tiền đề, là bộ khung của một công trình. Không có xây nhà phần thô không thể nào có được một một công trình xây dựng hoàn chỉnh. Nếu phần thô chúng ta xây dựng càng tốt, càng chắc thì các bước thi công sau này sẽ trở nên dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng hơn.

✔ Thi công xây dựng phần thô bao gồm những gì?

   Chúng ta đã hiểu sơ lược về phần thô của công trình, vậy thi công phần thô sẽ bao gồm những công việc gì?

   Xây thô là công việc của các nhà thầu, đơn vị xây dựng. Họ sẽ thực hiện công việc theo đúng những ký kết trong hợp đồng xây dựng nhà ở, công trình công cộng. Nó thường bao gồm cả phần thô và hoàn thiện nội thất.

   Để thi công cần phải có vật tư thô, nó bao gồm: sắt thép, xi măng, bê tông, gạch, cát, đá, ngói, mái tôn, đường ống, dây điện… Và một phần quan trọng chính là nhân công để thực hiện công việc này.

Thi công xây dựng phần thô

Ảnh: Thi công xây dựng phần thô

 

   Những công việc, hạng mục khi thi công xây dựng phần thô:

 •    Phần móng công trình: Đây là việc làm cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng công trình. Móng nhà không chắc, không tốt sẽ không đảm bảo tuổi thọ cho ngôi nhà và gây ra nhiều sự cố, nguy hiểm. Việc thi công móng nằm trong phần thi công thô và phải được chuẩn bị cẩn thận từ mặt bằng cho đến thi công lắp khung, đổ bê tông…
 •    Thi công phần khung: Một công việc khác trong khi thi công xây thô chính là phần khung công trình. Khung ngôi nhà, công trình sẽ bao gồm tường, sàn, mái, đi hệ thống dây điện, đường ống… Mọi thứ phải được chuẩn bị thật tốt để tạo nên một công trình không chỉ bền vững mà còn đạt tính thẩm mỹ cao.

   Những điều này sẽ quyết định đến giá xây dựng phần thô 2018. Chi phí cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào diện tích xây dựng, đặc điểm công trình, quy mô và nhiều yếu tố khác. Còn một số công việc như thi công nội thất, trang trí nhà cửa, thi công tiểu cảnh, lát đá… không thuộc thi công thô.

✔ Vai trò và tầm quan trọng của việc xây thô công trình

   Mỗi công trình sẽ có những yêu cầu khác nhau về mặt xây dựng, nhưng phần thô vẫn là yếu tố được chú trọng nhiều nhất. Vì nếu chúng ta không đảm bảo chất lượng thì dù công trình có đẹp vẫn sẽ nhanh hỏng. Việc thi công thô không đảm bảo rất dễ gây các sự cố như:

 • Sụt lún nếu nền móng không vững chắc
 • Nứt tường do kết cấu công trình yếu
 • Chịu lực kém khiến tường bị sụt, nghiêng
 • Nứt nền nhà hoặc sập công trình

   Để tránh những sự cố nguy hiểm này chúng ta phải chú trọng khi thi công xây dựng phần thô công trình. Nhìn chung, mức giá phần thô 2018 là nhiều nhất trong toàn bộ chi phí xây dựng công trình. Cho nên, phải thực sự chú trọng đến nó để tránh tốn kém chi phí nhưng không đảm bảo hiệu quả.

Xây dựng nhà phần thô

Ảnh: Xây dựng nhà phần thô

   Hiện tại, phần thô công trình có vai trò và ý nghĩa quan trọng. Nó có các vai trò như:

 • Khi phần thô được chuẩn bị tốt, xây dựng đúng kỹ thuật sẽ giúp quá trình thi công các hạng mục sau dễ dàng, thuận lợi hơn.
 • Góp phần tiết kiệm chi phí, thời gian thi công ở khâu hoàn thiện.
 • Đảm bảo an toàn cho công trình, tránh xảy ra các sự cố làm ảnh hưởng chất lượng công trình.
 • Tuổi thọ công trình được quyết định rất nhiều bởi việc thi công phần thô.
 • Giúp quá trình sửa chữa, cải tạo nhà sau này trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

✔ Lựa chọn dịch vụ thi công phần thô và những điều lưu ý

   Có thể thấy, thi công thô có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình cũng như giá phần thô xây dựng. Cho nên, chúng ta không được xem nhẹ việc thi công. Vì vậy, phải lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp để thực hiện công việc.

Xây dựng phần thô tiết kiệm chi phí

Ảnh: Xây dựng phần thô tiết kiệm chi phí

   Khi chọn và sử dụng các dịch vụ thi công phần thô cần chú ý:

 • Lựa chọn những đơn vị uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp
 • Xem xét, đọc kỹ hợp đồng trước khi quyết định ký kết với đơn vị thi công
 • Thống nhất về bản vẽ, các hạng mục công trình trước khi thực hiện thi công
 • Thống nhất về giá phần thô xây dựng, bao gồm giá vật tư, giá nhân công và giá thi công hoàn thiện.

   Chú ý những điều trên sẽ giúp chúng ta chọn được một dịch vụ thi công chất lượng để thực hiện công trình. Mọi người nên tránh chọn những đơn vị thi công còn non trẻ sẽ không có nhiều kinh nghiệm và không đảm bảo chất lượng công trình.

✔ Thịnh An Gia - Dịch vụ thi công phần thô chuyên nghiệp tại TPHCM

   Quý khách hàng có rất nhiều lựa chọn về đơn vị thi công xây dựng tại TPHCM. Nhưng một trong những đơn vị nhận được sự tin tưởng của khách hàng chính là TAG. Chúng tôi là đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công – xây dựng công trình.

   Sở hữu đội ngũ nhân viên, kỹ thuật, kiến trúc sư, kỹ sư… nhiều năm kinh nghiệm. Tất cả đều làm việc bằng sự sáng tạo không ngừng, tâm huyết với công việc. Chúng tôi đặt vấn đề chất lượng công trình lên hàng đầu. Do đó, quý khách hàng có thể tên tâm khi lựa chọn TAG là người bạn đồng hành để xây dựng công trình.

thịnh an gia

Ảnh: Thịnh An Gia

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

   Đến với TAG quý khách không chỉ được hỗ trợ, tư vấn miễn phí về xây dựng nhà cửa mà còn nhận được những khuyến mãi cực hấp dẫn, cực shock như:

 • Bao vật tư phần thô.
 • Bao vật tư hoàn thiện.
 • Miễn phí xin giấy phép xây dựng.
 • Tặng bộ hồ sơ thiết kế.
 • Tặng cây nội thất trang trí.

   Thật tuyệt vời phải không nào! Vậy còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐỂ TƯ VẤN THIẾT KẾ - THI CÔNG XÂY DỰNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỊNH AN GIA

Địa chỉ: 64 Tân Thới Hiệp 29, Khu Phố 2, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

Văn Phòng: B35 KDC Tân Tiến, Khu Phố 2A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

liên hệ thịnh an gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha