Xây Nhà Hợp Theo Phong Thuỷ

Xây nhà theo đúng phong thủy là điều tốt, sẽ mang lại những nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Vì vậy, gia chủ nên chú ý và tuân thủ để gặp được nhiều may mắn.

Ngày đăng: 29-10-2018

1,218 lượt xem

   Khi xây dựng nhà ngoài quan tâm chi phí, thiết kế, nhà thầu… mọi người còn chú trọng nhiều đến phong thủy. Phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề được chú trọng rất nhiều trong xây dựng. Vì theo quan niệm phong thủy tốt mới mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia chủ.

Phong thủy nhà ở

Ảnh: Phong thủy nhà ở

   Phong thủy được hiểu là một sự tính toán hoàn toàn mang tính khoa học. Nó không phải là tín ngưỡng, mê tín dị đoan như nhiều người vẫn nghĩ. Phong thủy là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố đất, trời và con người. Đối với xây dựng nhà cửa chúng ta thường phải xem phong thủy trước khi quyết định xây dựng. Đây là điều cực kỳ có lợi và cần thiết mà mọi người không nên bỏ qua.

✔ Xây nhà hợp phong thuỷ mang đến những lợi ích gì?

   Yếu tố phong thủy luôn được nhắc đến rất nhiều, không chỉ khi xây nhà mà còn ở nhiều công việc khác. Chẳng hạn như cưới vợ, mua xe, mua đất… tất cả đều cần đảm bảo phong thủy. Vậy khi chúng ta xây nhà theo đúng phong thủy sẽ nhận được những lợi ích gì?

 • Đem lại may mắn, tài lộc: Phong thủy nhà ở khi được vận dụng đúng cách sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và sự giàu có cho gia chủ. Khi chúng ta xây nhà đúng hướng sẽ kích thích các nguồn năng lượng có lợi cho ngôi nhà và mọi người sống trong nhà.
 • Mang lại sự ổn định và thăng tiến: Một ngôi nhà được xây dựng hợp phong thủy cũng giúp thăng tiến trong công việc, mọi thứ ổn định và không gặp trắc trở.
 • Cải thiện sức khỏe: Một lợi ích khác mà phong thủy khi xây dựng nhà cửa mang lại chính là bảo vệ và cải thiện sức khỏe mọi người.
 • Tránh tà ma: Khi xây dựng nhà người ta cũng lưu tâm đến phong thủy bởi nó cũng có tác dụng tránh tà ma. Nếu không xem phong thủy và phạm phải các vấn đề kiêng kỵ rất dễ bị tà ma, linh hồn quấy phá.

Xây nhà hợp phong thủy

Ảnh: Xây nhà hợp phong thủy

   Không chỉ vậy, xây nhà phong thủy còn có những lợi ích như: duy trì các mối quan hệ trong gia đình, tìm tình yêu cho người độc thân, tăng cường các mối quan hệ xã hội… Vì vậy, khi chúng ta xây dựng nhà nhớ chú ý phong thủy để đảm bảo cuộc sống hanh thông.

✔ Những trường phái phong thuỷ trong xây dựng nhà ở

   Phong thủy có nhiều trường phái khác nhau, đối với trong ngành xây dựng cũng vậy. Tùy thuộc vào từng trường hợp, từng hình thức là chọn trường phái phù hợp. Hiện xây nhà hợp phong thủy có một số trường phái sau:

 • Phong thủy địa khí: Với trường phái này người ta sẽ dựa vào năng lượng của đất để xác định mảnh đất tốt hay xấu. Nhờ vào điều này sẽ có cách để hóa giải những điểm xấu của đất.
 • Phong thủy bát trạch: Trường phái này được sử dụng nhiều trong phong thủy nhà ở. Chúng ta sẽ tính toán mệnh, cung của gia chủ, hướng đất để xây dựng. Nếu có điểm xấu sẽ tìm cách hóa giải để không làm ảnh hưởng cuộc sống, sức khỏe.
 • Phong thủy loan đầu: Cách này sẽ thực hiện khảo sát, phân tích đường, ao hồ sông suối, núi, nhà xung quanh… Nói chung tất cả những thứ xung quanh khu vực sẽ xây nhà đều được khảo sát và phân tích xem có ảnh hưởng gì không.
 • Huyền không phi tinh: Với cách tính toán này sẽ dựa vào năm xây nhà, năm nhập trạch để xác định các thế trận. Xem xét nó có ảnh hưởng ra sao để có hướng xây dựng, thiết kế nhà hợp phong thủy nhất.

Hướng xây nhà hợp phong thủy

Ảnh: Hướng xây nhà hợp phong thủy

   Đây là những trường phái chủ yếu trong phong thủy nhà ở. Chúng ta không được xem thường và bỏ qua chúng khi xây dựng. Nếu có sự kết hợp hài hòa, hợp lý sẽ đảm bảo sự tốt lành, vận khí tốt nhất cho mọi người.

✔ Xây cất nhà theo phong thuỷ cần những yếu tố nào?

   Trước khi thực hiện xây dựng chúng ta cần phải dành thời gian để xem xét, nghiên cứu về phong thủy. Nếu không phải người có chuyên môn nên nhờ các thầy phong thủy xem giúp. Khi xây dựng nên tuân theo một vài nguyên tắc phong thủy để đạt được sự hanh thông, may mắn. Nhưng không nên quá cầu toàn trong phong thủy vì thực tế không có gì là hoàn hảo.

   Những yếu tố về mặt phong thủy khi xây dựng nhà ở cần lưu ý như:

 • Ngày, giờ động thổ: Dựa vào tuổi của gia chủ để xem ngày giờ động thổ hợp. Đó cũng là người sẽ đặt viên gạch đầu tiên động thổ cho ngôi nhà.
 • Tuổi: Yếu tố này cực kỳ quan trọng và là điều để xác định ngày xây nhà, hướng cửa theo phong thủy. Khi tuổi gia chủ không được cần phải mượn tuổi người khác để xây dựng.
 • Khu vực nhà bếp: Trong phong thủy nhà ở khu vực nhà bếp rất quan trọng. Nó là nơi giữ lửa cũng như may mắn của ngôi nhà. Cho nên, khi xây nhà bếp phải đảm bảo phong thủy, tránh xung khắc giữa “thủy – hỏ” sẽ tạo ra những luồng khí xấu.
 • Màu sắc ngôi nhà: Một yếu tố khác cần lưu ý là màu sắc của ngôi nhà. Thường mọi người quan niệm để ngôi nhà hợp phong thủy cần phải chọn màu theo bản mệnh. Nhưng không nhất thiết phải vậy. Chúng ta có thể chọn màu sắc dựa vào diện tích nhà, hướng nắng, hướng gió…

Màu sắc nhà hợp phong thủy

Ảnh: Màu sắc nhà hợp phong thủy

   Thêm vào đó là các yếu tố về xây dựng cầu thang, chiều cao ngôi nhà, non bộ, cửa chính, cửa sổ… Tất cả đều phải có sự nghiên cứu kỹ để hợp phong thủy.

✔ TAG - tư vấn xây nhà hợp phòng thuỷ

   Xây nhà theo đúng phong thủy là điều tốt, sẽ mang lại những nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Vì vậy, gia chủ nên chú ý và tuân thủ để gặp được nhiều may mắn.

   Hiện nay, khi tìm kiếm các dịch vụ xây dựng họ cũng thường kèm theo tư vấn phong thủy cho khách. Nhưng nếu là những đơn vị không chuyên sẽ không tư vấn tốt về phong thủy. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến ngôi nhà và gia chủ vì không đúng phong thủy.

   Để sở hữu được những ngôi nhà đẹp, chất lượng và hợp phong thủy. Quý khách hãy liên hệ với TAG. Chúng tôi là đơn vị xây dựng chuyên nghiệp, có đội ngũ tư vấn phong thủy giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Chúng tôi đã thực hiện tư vấn cho rất nhiều công trình và tất cả đều được đánh giá cao.

thịnh an gia

Đội ngũ kỹ sư Thịnh An Gia

   TAG cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt, chất lượng nhất. Chúng tôi lấy sự hài lòng của quý khách làm mục tiêu hoạt động và phấn đấu.

CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI

   Khi liên hệ và sử dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách sẽ nhận được những ưu đãi như:

 • Bao vật tư phần thô.
 • Bao vật tư hoàn thiện.
 • Miễn phí xin giấy phép xây dựng.
 • Tặng bộ hồ sơ thiết kế.
 • Tặng cây nội thất trang trí.

   Liên hệ ngay hôm nay để được ưu đãi hấp dẫn.

ĐỂ TƯ VẤN THIẾT KẾ - THI CÔNG XÂY DỰNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỊNH AN GIA

Địa chỉ: 64 Tân Thới Hiệp 29, Khu Phố 2, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

Văn Phòng: B35 KDC Tân Tiến, Khu Phố 2A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

liên hệ thịnh an gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha