Nhà Phố Chị Trinh

Đó là một tổng thể kiến trúc đặc biệt kết hợp giữa cả ba yếu tố: truyền thống, văn hóa và hiện đại.

Ngày đăng: 15-04-2016

1,479 lượt xem

 Một ngôi nhà lý tưởng hay gọi cách khác là một tổ ấm gia đình hạnh phúc là niềm mơ ước của tất cả mọi người. Ai ai cũng đều khao khát và không ngừng vun đắp cho tổ ấm ấy sao cho thật đẹp, thật bền vững hướng đến sự thăng hoa tình cảm của các thành viên trong gia đình.

   Một ngôi nhà đẹp, lý tưởng đó là của sự kết tinh hài hòa giữa các yếu tố phong thủy, kiến trúc, nội thất và cảnh quan, trong đó yếu tố cảnh quan đóng vai trò là một chất xúc tác đặc biệt kết nối các thành viên lại với nhau.

  Để dựng một ngôi nhà kết hợp được đầy đủ các yếu tố nói trên ở Sài Gòn này quả là điều khó tưởng. Song, lại có một ngôi nhà đáp ứng đủ những yêu cầu như thế tọa lạc ở khu dân cư tả ngạn cầu Trường Đai, đường Lê Đức Thọ, quận 12, TP. HCM.

 

Đó là một tổng thể kiến trúc đặc biệt kết hợp giữa cả ba yếu tố: truyền thống, văn hóa và hiện đại. Truyền thống dễ nhận ra qua các chất liệu bằng gỗ, đất nung, đá tự nhiên. Văn hóa thể hiện qua các đồ nội thất trong nhà như các bức điêu khác gỗ tái hiện 12 con giáp, Tam tài Phước Lộc Thọ,… Còn yếu tố hiện đại không khó để nhận biết đó là cảnh quan ngoại thất được bố trí, sắp đặt khéo léo bằng các đường nét hiện đại ở phía sau, tầng 3 và tầng thượng của ngôi nhà.

Một khu vườn hiện đại có thể sử dụng hầu hết các loại cây tự nhiên có thể là cây cảnh trồng trong nhà, ngoài trời, cây cảnh nội thất,... Trồng cây gì không quan trọng bằng việc chúng được kết hợp với nhau như thế nào để tạo ra một khu vườn đẹp, hài hòa.

Hiện đại hóa kiểu vườn khô của Nhật cũng là một ý tưởng phá cách trong thiết kế. Vận dụng các yếu tố đặc trưng của vườn khô Nhật Bản như: sỏi, đá cuội, đèn đá,.. theo cách thức, đường nét hình học hiện đại và thêm vào đó là các vật liệu phụ từ trong dân gian như dây dừa, chậu đất nung, gốm,..

Sử dụng sự tương đồng, tương phản giữa các màu sắc kết hợp với các đường nét hình học mang đến khu vườn một phong cách hiện đại, mang tính đột phá.

Sự kết hợp cây mềm mại với những hình khối cứng để tạo sự tương phản trong cảnh quan hiện đại.

Vận dụng nghệ thuật sắp đặt: các thành phần đưa vào vườn được chắt lọc và hầu như không có chi tiết thừa nào. Chúng được vận dụng triệt để và khéo léo vào các tiểu cảnh trang trí cho các khu vực nhỏ mà trong trường hợp này là phía dưới cầu thang.

TAG

ĐỂ TƯ VẤN THIẾT KẾ - THI CÔNG XÂY DỰNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỊNH AN GIA

Địa chỉ: 64 Tân Thới Hiệp 29, Khu Phố 2, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

Văn Phòng: B35 KDC Tân Tiến, Khu Phố 2A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

liên hệ thịnh an gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha