Thiết Kế Nhà Xưởng, Nhà Thép Tiền Chế

Có nhiều sự lựa chọn cho đơn vị thiết kế nhà xưởng, thi công và xây dựng nhà thép nhưng không phải tất cả đều đáng tin cậy. TAG – đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng

Ngày đăng: 07-12-2018

1,246 lượt xem

   Thiết kế nhà xưởng là điều không thể thiếu nếu muốn có nơi để hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhà xưởng cần phải đảm bảo đủ các tiêu chuẩn về sự an toàn, chất lượng để khi vận hành không gặp vấn đề. Việc thiết kế cho nhà xưởng là công đoạn quan trọng và cần phải do những người có kinh nghiệm thực hiện.

   Các nhà xưởng, nhà thép tiền chế hiện nay được xây dựng rất nhiều. Nó là nơi diễn ra các hoạt động, sản xuất cho đơn vị nên phải được xây dựng cẩn thận. Đơn vị thiết kế và thi công nhà xưởng phải có sự am hiểu, chuyên môn cao thể thực hiện tốt nhất và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.

Thiết kế nhà xưởng đẹp

Ảnh: Thiết kế nhà xưởng đẹp

✔ Tiêu chuẩn cần có khi thiết kế nhà xưởng

   Thiết kế nhà thép tiền chế hiện đang là xu hướng trong xây dựng nhà xưởng hiện nay. Bởi loại hình này đem đến nhiều tiện lợi, dễ thi công và chất lượng tốt. Tuy nhiên, khi thiết kế nhà xưởng sản xuất cũng cần phải có những tiêu chuẩn. Phải đảm bảo những điều này mới mang lại một nhà xưởng chuyên nghiệp, hiện đại.

  • Các tiêu chuẩn chung: Những tiêu chuẩn chung cần phải đảm bảo như địa điểm xây dựng, phương án thiết kế, mặt bằng, các hạng mục… Tất cả đều cần được lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể và có sự chuẩn bị tốt trước khi tiến hành thiết kế, thi công. Nền móng công trình phải đạt chất lượng, được thi công tốt để đảm bảo quá trình thi công.
  • Tiêu chuẩn về quy trình thiết kế: Khi thiết kế xưởng cần phải có quy trình thực hiện và nó cần phải đảm bảo đúng chuẩn. Chúng ta phải có một quy trình thiết kế đảm bảo để khi thực hiện không gặp phải khó khăn. Nó sẽ phải có bản vẽ thiết kế cơ sở, bản vẽ thiết kế thi công và sau đó là khâu lắp dựng hoàn thiện.
  • Tiêu chuẩn về an toàn: Việc thiết kế nhà xưởng đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn khi thi công và sử dụng. Các khung thép, nền, mái phải được thiết kế đảm bảo đúng kỹ thuật và việc thi công phải theo đúng bản vẽ.

✔ Chi phí thiết kế, xây dựng nhà xưởng, nhà thép tiền chế

   Các công trình nhà xưởng, nhà thép tiền chế khi thiết kế, xây dựng và thi công sẽ cần có một khoản kinh phí nhất định. Chi phí cho vật liệu là yếu tố gây tốn kém nhiều nhất cho toàn bộ công trình. Và đây cũng là điều mà mọi người rất quan tâm khi thiết kế nhà thép. Vậy, những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí cũng như chi phí bao nhiêu?

   Để thiết kế, xây dựng nhà xưởng, nhà thép chúng ta phải có sự chuẩn bị về chi phí. Không có kinh phí không thể nào thực hiện được công việc gì và không hoàn thành được công trình. Khi thiết kế nhà xưởng vấn đề chi phí sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như:

   Mục đích thiết kế, xây dựng nhà xưởng, có nghĩa là chức năng của công trình này. Chẳng hạn như khi chúng ta thiết kế loại có cầu trục chi phí đầu tư sẽ nhiều hơn loại không có cầu trục. Hay đây là nơi sản xuất chi phí thiết kế cũng khác với vừa sản xuất vừa lưu trữ.

   Ngoài ra, chi phí còn phụ thuộc vào cách thức khi chúng ta thi công công trình nhà xưởng. Thời gian thi công, vật liệu… cũng quyết định đến vấn đề chi phí.

   Có một số loại chi phí khi thiết kế nhà xưởng nhỏ:

  • Chi phí cứng: Đây tức là chi phí dự trù về nguyên liệu, nhân công. Giá nguyên liệu thường phụ thuộc vào thị trường, còn chi phí nhân công sẽ do các nhà thầu báo giá.
  • Chi phí mềm: Thiết kế nhà xưởng cũng có khoản chi phí mềm, nhưng nó rất khó để dự toán chính xác. Bao gồm phí xin phép xây dựng, phí thiết kế, bảo hiểm, thuế, phí mua đất… Thường chi phí thiết kế công trình nhà xưởng dựa vào diện tích của nó.
  • Chi phí lãi vay: Một loại phí khác là lãi vay (nếu có vay) ngân hàng dựa trên số tiền mà lãi suất mà chúng ta vay.

   Những khoản chi phí này cần được lên kế hoạch, tính toán thật kỹ để không gặp nhiều khó khăn khi thiết kế và thi công công trình. Chúng ta có thể tìm đến những đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn. Họ sẽ thay chúng ta dự toán các khoản chi phí và tránh những phát sinh ngoài ý muốn.

✔ Chọn công ty thiết kế nhà thép tiền chế tại TPHCM

   Có thể nhận thấy những lợi ích của việc thuê đơn vị thiết kế so với việc chúng ta tự làm. Đó chính là nhanh chóng, chuẩn xác, dự toán được chi phí, thời gian thực hiện được đảm bảo. Cho nên, mọi người cần cẩn trọng khi chọn đơn vị thiết kế nhà thép. Nhưng, chọn như thế nào để tìm được nơi uy tín, đáng tin cậy

   Hồ sơ năng lực của đơn vị thiết kế: Đây là một lĩnh vực khá đặc biệt nên đòi hỏi đơn vị thiết kế phải có kinh nghiệm. Những đơn vị non kém, không đủ chuyên môn sẽ khó có thể tạo ra những bản thiết kế tốt và đạt chuẩn. Vì vậy, phải chọn những đơn vị có năng lực tốt, giàu kinh nghiệm.

   Bảng giá dịch vụ thiết kế: Hiện nay, chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn, so sánh khi chọn đơn vị thiết kế nhà xưởng. Một trong những yếu tố được “cân đo đong đếm” chính là bảng giá, chi phí thiết kế. Các đơn vị buộc phải có bảng giá cụ thể, chi tiết để khách hàng tham khảo. Chúng ta cần phải dựa trên đó để so sánh và chọn đơn vị có mức giá hợp lý nhất.

   Quy trình làm việc: Một điều khác cần chú ý nữa chính là quy trình làm việc nhà đơn vị thiết kế. Họ phải có quy trình rõ ràng, cụ thể và bài bản chuyên nghiệp

   Mọi người nhất định phải chú ý những điều này. Có như vậy mới chọn được đơn vị thiết kế nhà thép, xưởng uy tín và đáng tin cậy.

✔ Dịch vụ thiết kế TAG - nơi đáng tin cậy để trao gửi niềm tin

   Chúng ta sẽ có nhiều sự lựa chọn cho đơn vị thiết kế nhà xưởng, thi công và xây dựng nhà thép. Nhưng không phải tất cả đều đáng tin cậy và có thể mang lại công trình đạt chất lượng cao.

   Một trong những gợi ý dành cho mọi người chính là TAG – đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm thực tế đã và đang hoàn thành nhiều công trình cho khách hàng. Các công trình mà TAG thực hiện đều được thiết kế, xây dựng theo tiêu chuẩn, đạt chất lượng cao.

   TAG không chỉ thiết kế nhà xưởng mà còn cung cấp dịch vụ thiết kế nhà ở, biệt thự, công trình công cộng… Chúng tôi thực hiện sửa chữa nhà cửa, công trình theo yêu cầu của quý khách hàng. Tất cả sẽ được chúng tôi thực hiện nhanh chóng và đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật.

   Đừng ngần ngại liên hệ với TAG để được hỗ trợ và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

ĐỂ TƯ VẤN THIẾT KẾ - THI CÔNG XÂY DỰNG VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN THỊNH AN GIA

Địa chỉ: 64 Tân Thới Hiệp 29, Khu Phố 2, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

Văn Phòng: B35 KDC Tân Tiến, Khu Phố 2A, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM.

liên hệ thịnh an gia

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha